Tác dụng của tỏi đen tuyệt vời như thế nào ?

Tỏi đen còn được gọi là tỏi đen cô đơn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tỏi đen không chỉ được dùng như nguyên liệu thực phẩm cao cấp mà hiện nay, tác dụng của tỏi đen còn được xem là loại “thần dược” rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi đen là gì ?

Tỏi đen không phải là loại thực vật có sẵn trong tự nhiên. Mà chúng được tạo ra khi tỏi trắng thiên nhiên được ủ lên men trong điều kiện đặc biệt: Với độ ẩm từ 80% – 90% kết hợp cùng nhiệt độ từ 60°C – 90°C trong 45 đến 90 ngày. Quá trình này, khiến các enzyme tạo độ tươi ngon cho tỏi trắng bị phá vỡ. Và tạo điều kiện thuận lợi cho phản ứng Maillard – Một quá trình hóa học nhằm tạo ra các hợp chất hương vị đậm đà, tươi ngon mới.

Tỏi đen là gì ?
Tỏi đen là gì ?

Nhờ đó, tép tỏi cũng chuyển sang màu đen và phát triển theo dạng kết dính giống như chà là. Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cũng tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Đặc biệt, quá trình lên men này cũng không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì vậy, việc sử dụng tỏi đen cô đơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

So với tỏi thường, tỏi đen có hàm lượng allicin ít hơn – một loại hợp chất hỗ trợ kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, lượng axit amin, dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn tỏi thường.

Bên cạnh đó, tỏi đen cũng có nhiều hợp chất tên là S-Allylcysteine (SAC) giúp cơ thể hấp thụ allicin. Với nồng độ cao hơn, tỏi đen có thể hiệu quả hơn trong việc giúp cơ thể nhận được những lợi ích mà allicin cung cấp.

Tác dụng của tỏi đen

Trải qua quá trình lên men, tỏi đen chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi trắng. Nhờ vậy, tác dụng của tỏi đen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng.

Tăng sức đề kháng

Tỏi tươi thông thường đã được biết đến với khả năng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, kháng nấm, kháng virus. Do đó, tỏi sau khi trải qua quá trình lên men sẽ giúp làm gia tăng hoạt tính của các dược chất. Allicin là một loại axit amin trong tỏi đã lên men có khả năng tiêu diệt được nhiều loại virus, vi khuẩn khác nhau ngay cả khi đã được pha loãng.

Loại tỏi này rất có hiệu quả trong việc giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nhất là với những trường hợp suy giảm miễn dịch do chiếu xạ hay sử dụng hóa chất.

Chống oxy hóa

Các gốc tự do chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau ở con người. Và để ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý này thì việc thu dọn gốc tự do là rất cần thiết. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua việc ăn tỏi đen hằng ngày. Bởi hợp chất Sulfur hữu cơ trong tỏi đen, giúp thu dọn triệt để gốc tự do bên trong cơ thể. Cũng chính vì thế mà tỏi đen được xem là loại dược liệu tuyệt vời trong phòng và chữa bệnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tác dụng của tỏi đen với khả năng làm chậm quá trình oxy hóa. Chúng giúp cải thiện và chữa trị hiệu quả các trường hợp lão hóa da như da nhăn nheo, viêm da,… Chính vì vậy mà loại thực phẩm này được xem là thần dược duy trì thanh xuân của làn da.

Tốt cho gan

Tỏi đen giúp ức chế quá trình phóng thích men gan, giúp bảo vệ gan hiệu quả bởi vì nó chứa Methionine và Threonine là những Axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và ngăn ngừa tổn thương gan do ngộ độc tylenol.

Tác dụng của tỏi đen
Tác dụng của tỏi đen

Hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần chính của tỏi đen chứa là S-allyl-L-cysteine (SAC) – Một hợp chất có khả năng ức chế sự hình thành của một số tế bào ung thư như: ung thư gan, dạ dày, đại tràng, ung thư vú,…Đồng thời, tác dụng của tỏi đen còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Điều tiết cholesterol trong máu

Việc dư thừa lượng cholesterol trong máu là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, tiểu đường,…. Việc ăn tỏi đen đúng cách và thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ trong máu và cholesterol xấu. Hơn nữa, tỏi đen còn giúp điều tiết chúng ở mức lý tưởng nhất. Nhờ đó mà thành mạch được bảo vệ hiệu quả và quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng. Từ đó, giúp hỗ trợ điều trị tối ưu các bệnh lý tim mạch và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ăn tỏi đen cũng giúp tăng nồng độ HDL – Cholesterol trong máu, rất có lợi cho cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng với nhóm người có nguy cơ cao mắc các bệnh lý nguy hiểm như: người béo phì, thừa cân, người cao tuổi, tiểu đường,…

Bài viết mới

Thông tin sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Chính sách giao nhận

Tỏi đen còn được gọi là tỏi đen cô đơn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tỏi đen không chỉ được dùng như nguyên liệu thực phẩm cao cấp mà hiện nay, tác dụng của tỏi đen còn được xem là loại “thần dược” rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi đen là gì ?

Tỏi đen không phải là loại thực vật có sẵn trong tự nhiên. Mà chúng được tạo ra khi tỏi trắng thiên nhiên được ủ lên men trong điều kiện đặc biệt: Với độ ẩm từ 80% – 90% kết hợp cùng nhiệt độ từ 60°C – 90°C trong 45 đến 90 ngày. Quá trình này, khiến các enzyme tạo độ tươi ngon cho tỏi trắng bị phá vỡ. Và tạo điều kiện thuận lợi cho phản ứng Maillard – Một quá trình hóa học nhằm tạo ra các hợp chất hương vị đậm đà, tươi ngon mới.

Tỏi đen là gì ?
Tỏi đen là gì ?

Nhờ đó, tép tỏi cũng chuyển sang màu đen và phát triển theo dạng kết dính giống như chà là. Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cũng tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Đặc biệt, quá trình lên men này cũng không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì vậy, việc sử dụng tỏi đen cô đơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

So với tỏi thường, tỏi đen có hàm lượng allicin ít hơn – một loại hợp chất hỗ trợ kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, lượng axit amin, dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn tỏi thường.

Bên cạnh đó, tỏi đen cũng có nhiều hợp chất tên là S-Allylcysteine (SAC) giúp cơ thể hấp thụ allicin. Với nồng độ cao hơn, tỏi đen có thể hiệu quả hơn trong việc giúp cơ thể nhận được những lợi ích mà allicin cung cấp.

Tác dụng của tỏi đen

Trải qua quá trình lên men, tỏi đen chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi trắng. Nhờ vậy, tác dụng của tỏi đen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng.

Tăng sức đề kháng

Tỏi tươi thông thường đã được biết đến với khả năng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, kháng nấm, kháng virus. Do đó, tỏi sau khi trải qua quá trình lên men sẽ giúp làm gia tăng hoạt tính của các dược chất. Allicin là một loại axit amin trong tỏi đã lên men có khả năng tiêu diệt được nhiều loại virus, vi khuẩn khác nhau ngay cả khi đã được pha loãng.

Loại tỏi này rất có hiệu quả trong việc giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nhất là với những trường hợp suy giảm miễn dịch do chiếu xạ hay sử dụng hóa chất.

Chống oxy hóa

Các gốc tự do chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau ở con người. Và để ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý này thì việc thu dọn gốc tự do là rất cần thiết. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua việc ăn tỏi đen hằng ngày. Bởi hợp chất Sulfur hữu cơ trong tỏi đen, giúp thu dọn triệt để gốc tự do bên trong cơ thể. Cũng chính vì thế mà tỏi đen được xem là loại dược liệu tuyệt vời trong phòng và chữa bệnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tác dụng của tỏi đen với khả năng làm chậm quá trình oxy hóa. Chúng giúp cải thiện và chữa trị hiệu quả các trường hợp lão hóa da như da nhăn nheo, viêm da,… Chính vì vậy mà loại thực phẩm này được xem là thần dược duy trì thanh xuân của làn da.

Tốt cho gan

Tỏi đen giúp ức chế quá trình phóng thích men gan, giúp bảo vệ gan hiệu quả bởi vì nó chứa Methionine và Threonine là những Axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và ngăn ngừa tổn thương gan do ngộ độc tylenol.

Tác dụng của tỏi đen
Tác dụng của tỏi đen

Hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần chính của tỏi đen chứa là S-allyl-L-cysteine (SAC) – Một hợp chất có khả năng ức chế sự hình thành của một số tế bào ung thư như: ung thư gan, dạ dày, đại tràng, ung thư vú,…Đồng thời, tác dụng của tỏi đen còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Điều tiết cholesterol trong máu

Việc dư thừa lượng cholesterol trong máu là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, tiểu đường,…. Việc ăn tỏi đen đúng cách và thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ trong máu và cholesterol xấu. Hơn nữa, tỏi đen còn giúp điều tiết chúng ở mức lý tưởng nhất. Nhờ đó mà thành mạch được bảo vệ hiệu quả và quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng. Từ đó, giúp hỗ trợ điều trị tối ưu các bệnh lý tim mạch và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ăn tỏi đen cũng giúp tăng nồng độ HDL – Cholesterol trong máu, rất có lợi cho cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng với nhóm người có nguy cơ cao mắc các bệnh lý nguy hiểm như: người béo phì, thừa cân, người cao tuổi, tiểu đường,…

  • Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500,000đ
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh nội thành HCM nếu quý khách có nhu cầu.
  • Quý khách có thể thanh toán trước qua chuyển khoản ngân hàng hoặc COD.
  • Hàng đổi trả phải nguyên vẹn, không bị tác động vật lý.
  • Thời gian đổi trả: 1 – 3 ngày tính từ ngày quý khách nhận hàng.

Tư vấn miễn phí từ chuyên gia